Phần 2 – CẨM NANG PHÁT TRIỂN FACEBOOK

1. Một số đặc điểm cơ bản từ nguồn like và hành vi người dùng:

Like từ apps, like ẩn = thích click vào website -> Nên đăng nội dung dạng link và hình ảnh (Like từ apps và like ẩn, ở 1 góc độ nào đó, có những giá trị nhất định, bài viết sau mình đề cập sâu vào vấn đề này)

Like từ set chéo, via = thích đọc truyện, status -> Nên đăng nội dung dạng text, truyện ngắn. (Đây là lí do những trang như Mật ngữ 12 chòm sao, Những truyện ngắn hay, có rất nhiều comment từ điện thoại).

Like qua invite bạn bè = tỷ lệ xuất hiện hành vi mua hàng/ lượng like cũ cao nhất -> Nên sử dụng cách này khi mới phát triển fanpage bán hàng.

Trong phạm vi bài viết này, do thời gian có hạn, mình không thể viết được chi tiết về cách training người dùng và tìm kiếm nguồn người dùng theo thiết bị, nếu có thời gian mình sẽ viết thêm nhé mọi người.

2. Những loại nội dung câu comment cơ bản & hữu dụng.

– Câu hỏi IQ đơn giản

– Câu hỏi nhanh mắt

– Câu hỏi chọn lựa

– Câu hỏi về địa danh

– Câu hỏi về tuổi thơ

3. Các bước tạo 1 content trên Fanpage

Lên ý tưởng -> nháp nội dung -> thiết kế -> đăng tải -> quảng bá -> kiểm tra phản hồi.

Biết một chút về design sẽ giúp bạn hoàn thiện mảng content hình ảnh cho fanpage của mình. Phải nhớ rằng, làm content trên fanpage không chỉ là gõ text.

4. Một số lưu ý:

– Content dùng tiếng Việt hoàn toàn, đừng sính ngoại.

– Viết caption rõ nghĩa, dễ hiểu, ngắn gọn.

– Thể hiện ý chủ đạo ngay ở câu đầu tiên.

– Luôn phản hồi lại người dùng.

– Nhân xưng: Mình & bạn, admin & các bạn, không dùng cách xưng hô riêng vùng miền với các fanpage tập khách hàng rộng (vd: Không nên xưng cậu & tớ nếu là fanpage cho người dùng toàn quốc).

5. Xây dựng Fanpage như thế nào? 

5.1 Cái tên:

Ở nước ta, khi nói đến xây dựng fanpage, rất nhiều người chọn ngay địa chỉ website làm tên fanpage của mình. Đó là một suy nghĩ khá sai lầm.

Trên thực tế, fanpage xây dựng với mục đích bán hàng chỉ nên để là website nếu bạn vốn đã là một website uy tín trên thị trường hoặc có đủ tiềm lực về vốn để quan tâm đầu tư vào thương hiệu trong thời gian dài (ví dụ: Cucre.vn, Vatgia.com, Lazada.vn, Muachung.com…)

Nếu bạn là một shop bán hàng, một website có số vốn ít, hãy thực dụng hơn.

Người dùng không có xu hướng like một fanpage có tên dạng website để mua hàng nếu đó không phải là một website uy tín. Người dùng không có xu hướng like fanpage chỉ có tên riêng bởi họ không biết fanpage đó nói về chủ đề gì.

Vậy làm sao để đặt tên một fanpage tốt cho bán hàng?

Sau đây là năm điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi đặt tên fanpage, các bạn cùng đọc và ứng dụng để đặt tên cho page của mình nhé:

– Có chứa tên riêng: Tên riêng không phải thương hiệu, thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố bên cạnh cái tên. Bạn có thể hiểu đơn giản tên fanpage cần một từ lạ, riêng biệt để người dùng có thể nhận ra bạn giữa hàng trăm ngàn fanpage.

– Có chứa từ khóa về sản phẩm sẽ bán: Bạn sẽ xuất hiện như trong mẩu quảng cáo dưới đây trên newfeed của người dùng. Dĩ nhiên, cái tên “ABC Thời trang công sở” sẽ thu hút sự chú ý của chị em công sở quan tâm đến thời trang hơn cái tên “ABC” đơn thuần.
– Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, tạo cảm xúc: Một cái tên hay chính là yếu tố ảnh hưởng đến phát triển fans quan trọng nhất.

– Không được đặt tên fanpage trùng với fanpage khác. Phải đồng nhất tên fanpage và username: Hai yếu tố này sẽ đảm bảo bạn là duy nhất trong cuộc chơi, đồng thời bạn sẽ không lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ chỉ vì một sự nhầm lẫn.

– Đặt tên fanpage có chứa địa chỉ cửa hàng nếu bạn chỉ có một địa điểm (ví dụ: Di động thông minh -119 Thái Thịnh), không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage nếu bạn xác định sẽ còn mở rộng hơn nữa trong năm hiện tại.

5.2 Nội dung fanpage:

Sau khi lựa chọn được tên fanpage và chọn avarta, cover phù hợp, bạn bước vào giai đoạn tiếp theo của một fanpage bán hàng, ấy là nội dung.Quảng cáo của facebook hay các hình thức in ấn địa chỉ fanpage lên các poster, tờ rơi, email, banner…chỉ giúp để giới thiệu với người dùng đến fanpage bán hàng của bạn, còn người dùng có like và mua hàng hay không lại tùy thuộc vào những thứ bạn có trên fanpage.

Vậy bạn sẽ đăng những gì và đăng như thế nào?
– Đăng những gì: Đăng sản phẩm ở cửa hàng của bạn.

Vô cùng nhiều các fanpage hiện nay đăng những chủ điểm không liên quan gì đến fanpage, hẳn bạn cũng thấy điều đó. Theo dõi fanpage Cuộc sống di động của Viettel, phải đến chục post mới có một post nói đến dịch vụ di động, content giống như một page về mật ngữ 12 chòm sao, theo dõi fanpage của FPT Shop thì ngoài sản phẩm và cửa hàng.

Cách đăng này về lý thuyết giúp bạn giữ được edgrank và reach, nhưng chúng đâu khiến doanh thu của bạn tăng? Đâu khiến bạn trở thành nhà cung cấp uy tín trong mắt người dùng? Nếu bạn là người like Cuộc sống di động để tìm hiểu về các dịch vụ mobile của Viettel, bạn có nản khi suốt ngày nhận được tin về mật ngữ 12 cung hoàng đạo?

– Đăng thế nào để giữ được các chỉ số của fanpage mà không spam?

Hãy chọn những “trường content lân cận” . Khái niệm này thật ra rất dễ hiểu, đó là những nội dung có liên quan gần với chủ đề của fanpage bạn, ví dụ hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm….thay vì đưa một đĩa mực lên một fanpage thời trang.

Hãy cảnh giác và đừng sa vào hố lấy của những người làm facebook marketing trước đây. . Đăng content thống nhất với sản phẩm bạn bán, để định hình với họ bạn là ai, để khi cần mua hàng, họ sẽ tự tìm cách trở lại fanpage của bạn.

Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi, hãy khuyến khích người dùng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Hãy tạo một fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm và đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Bạn đang dùng facebook marketing, một kênh social media, chứ không phải một trang quảng cáo trên website của bạn hay báo chí.

 Đăng vào thời gian nào ?

Cách đây nửa năm, câu hỏi này được những người làm facebook giải quyết bằng việc thực nghiệm đăng hàng chục post trong mỗi ngày và theo dõi trong suốt một tuần để tìm ra thời gian vàng của fanpage. Bây giờ việc này dễ dàng hơn rất nhiều bởi facebook đã cung cấp công cụ theo dõi giờ fans của bạn hoạt động mạnh là thời gian nào. Bạn chỉ cần vào đó xem và đăng trong khung giờ ấy là được.

– Đăng bao nhiêu post là hợp lý: Socialbakers.com khuyến cáo các website thương hiệu nên đăng từ 1 đến 3 post, các website media nên đăng khoảng 12 posts, tiếc là bạn không phải là hai loại website trên để bắt chước cho lẹ. Nhưng hãy nghĩ tới tâm lý này: Nếu bạn là khách hàng, bạn có thích một cửa hàng liên tục có hàng mới và hàng hóa đa dạng không? Chắc chắn có. Vậy, nếu bạn có hàng hóa, hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo. Chỉ cần tần suất không quá nhiều đến mức 20 phút một post là được.

– Đăng album hàng hóa: Thật đáng sợ nếu vào một fanpage bán hàng mà tất cả những sản phẩm đều ở trong timeline photos. Facebook chưa cho phép search ảnh theo keyword như cách một website hệ thống dữ liệu. Bạn phải mất hơn 30 phút nếu vào fanpage của một shop để tìm ảnh sản phẩm cách đây một năm trong timeline photos nếu họ up tất cả hàng hóa vào đó, điều này tương tự với khách hàng của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm trên fanpage của bạn và bạn lại không hề phân loại chúng. Thật phiền toái.

Hãy khoa học. Mỗi người dùng luôn có sở thích và quan tâm riêng. Ví dụ: Iki Shop – Đồ đẹp lắm, một fanpage bán hàng thời trang: Một cô gái muốn mua quần jeans sẽ vào album “Quần nhà Iki” , một cô nàng điệu đà sẽ vào album “Váy dịu dàng mùa thu” , bạn chỉ cần đăng nhóm sản phẩm tương tự nhau vào một album là đã có thể giúp khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều để tìm và mua hàng. Hãy giúp người dùng tìm kiếm thứ họ cần một cách nhanh chóng nhất.

Đừng bao giờ bỏ qua feedback của người dùng:

Một người bán hàng tận tâm luôn biết phải chiều lòng người mua bằng việc tận tình tư vấn sản phẩm, một marketer tuyệt vời sẽ không phản ứng lại một wall posts xấu bằng cách xóa chúng. Social media là nơi người dùng làm chủ. Họ sẽ có hành động rất tiêu cực như đi bêu riếu bạn ở nơi khác nếu bạn xóa phê bình của họ về sản phẩm của mình. Đừng khiến người dùng tức giận thêm khi bản thận họ đang bực mình về vấn đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Hãy học cách nhẫn nhịn và trả lời.

Nếu bạn sợ tranh luận gay gắt có thể nổ ra, hãy comment “Cảm ơn anh @ABC đã gửi phản hồi về sản phẩm đến bên em. Em đang inbox với anh để trao đổi cụ thể nhé” và chat riêng với khách hàng của bạn. Sau khi xử lý tình huống với khách hàng xong, rất có thể wallpost ấy lại thành nơi giúp bạn thăng hoa vì khách hàng quay lại cảm ơn. Nếu sau một ngày mà họ không làm việc đó, hãy vào comment chốt lại sự việc đã xong để người bên ngoài nhìn vào an tâm.

5.3 Phát triển quy mô ảnh hưởng của fanpage 

Khi thực hiện facebook marketing tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu, có thể bạn sẽ phải trả giá cao hơn một chút khi chạy quảng cáo so với việc làm đại trà hay núp danh shop dưới dạng fanpage cộng đồng. Bù lại, bạn có hiệu quả bán hàng rõ rệt và thu lại doanh thu gấp rất nhiều lần.

-Hãy học về facebook ads:

Có rất nhiều phương pháp để tăng like cho một fanpage. Tuy nhiên để tiếp cận được tập khách hàng sâu nhất và tiết kiệm thời gian nhất, hiện nay đa phần mọi người dùng facebook ads (quảng cáo facebook).

Facebook Ads chỉ là truy cập vào mục tạo quảng cáo và tạo thôi, việc gì phải học?

Cũng một fanpage, cũng một tập khách hàng, tôi chạy với giá 160đ còn marketer cũ chạy trước đó với giá 620đ vì bạn ấy chưa học về cách thiết lập quảng cáo facebook hiệu quả. Như vậy với mục tiêu 200k fans của dự án, cứ giả sử rằng không có fans tự like mà tất cả đều qua facebook ads, tôi có thể sẽ tiêu 32 triệu để đạt mục tiêu còn cô ấy thì hết 120 triệu, nhiều hơn tôi 88 triệu. Con số chênh lệch này còn có thể nhiều hơn vì tôi biết rất nhiều người đang chạy ads cho fanpage của mình với giá hơn 1000đ, còn tôi lại có những fanpage với giá chưa đến 100đ.

5.4 Xét chỉ số quan trọng fanpage:

a.  Trước tiên, LIKE không phải yếu tố tiên quyết.

Tưởng tượng xem, quanh bạn có hàng triệu fanpage đang tồn tại. Một số trong chúng là những fanpage sạch với những cộng đồng chất lượng, một số lên từ quảng cáo trên facebook, nhưng cũng có những trang lên bằng cách sử dụng ứng dụng shock, sex, có những trang cài nút like ẩn trên web shock sex để lấy được like. Nếu chỉ nhìn số fans, liệu bạn có biết:

– Like đến từ đâu

– Like đó có phù hợp với cộng đồng bạn muốn xây dựng

– Người ta có phải khách hàng mục tiêu của bạn

– Bạn có biết họ like vì họ thích fanpage đó hay vì ứng dụng, vì nút like ẩn

b. Talking About This (TAT) không biểu hiện cho điều gì.

Rất nhiều người vào làm Facebook đặt TAT lên đầu vì bằng cách nào đó họ được tiếp xúc trực tiếp, hay gián tiếp với các nguồn tin đưa Talking About This thành chỉ số hệ trọng với lập luận rất “thuần nông” của một vài người: “Nó có quan trọng thì Facebook mới hiển thị nó cạnh chỉ số like”. Nói họ rằng TAT không quan trọng thì họ phản pháo ngay: “Em sai rồi, bạn ABC, chuyên gia bên XYZ nói với anh rằng CLGT, vv…”.

Thực tế là, TAT là tổng tất cả các hành vi được tạo ra trên một fanpage, bao gồm like, share, comment, tag, hỏi, nhận offer, thậm chí mention một fanpage (Tôi bổ sung định nghĩa ở cuối bài cho ai muốn đọc kỹ). Chúng ta có TAT cho từng post, cho từng ngày, từng tháng, nhưng tất cả chúng đều chỉ là biểu hiện cho tổng tương tác đã xảy ra trước đây mà thôi.

Cũng bởi là tổng tương tác, nên đẩy TAT để đảm bảo KPI là dễ nhất đối với người làm Facebook Marketing chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần làm vài hành vi: Share bài lên fanpage khác, đăng bài câu like, câu comment, câu share với nội dung tạp nham, thậm chí mang cả ảnh lãnh tụ, shock sex ra để tăng chỉ số đó, bạn cũng có thể chạy auto like, auto comment cho từng post. Bạn đăng càng nhiều thì tổng tương tác đưa về càng cao, page TAT 1 triệu trên kia trung bình 1 ngày admin đăng 40 bài và bằng tổng số post của fanpage máy tính hàng giờ đăng trong 1 tuần đó bạn.

CẨM NANG FACEBOOK PHẦN 2 CỦA GROUP CHARMING

HY VỌNG ĐEM ĐẾN ĐIỀU BỔ ÍCH CHO ĐỘC GIẢ