Thiết Kế Website Gây Hiện Tượng “Sóng Gió” Năm 2019

Khi tiến bộ công nghệ và phong cách thay đổi, thì nó đều sẽ được phản ánh mạnh mẽ trên các xu hướng thiết kế website. Bên cạnh đó, các thiết kế và cấu hình website sẽ bị ảnh hưởng liên tục bởi các nhân tố hiện đại từ: tin tức, chiều hướng, sự kiện và nhu cầu người dùng.

Xu hướng thiết kế website ngày nay vẫn đang phản ánh sự thúc đẩy to lớn từ việc sử dụng điện thoại di động thông minh trong những năm gần đây. Thiết kế đáp ứng đã tiếp tục phát triển và trở nên trực quan hơn để giúp đáp ứng nhu cầu càng lớn từ người dùng về tính năng di động. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một số sự phát triển thiết kế thú vị và đầy bất ngờ.

Dưới đây là 8 trong số những xu hướng hàng đầu trong thiết kế website thương mại điện tử mà Group Charming tin rằng nó đang thống trị và tác động lớn đến các thiết kế.

1. Đơn giản và thẳng thắn

Thời đại của thiết bị thông minh, đồng nghĩa với màn hình nhỏ hơn và tầm nhìn người xem ngắn hơn bao giờ hết. Điều này đã làm dấy lên xu hướng về nội dung và các yếu tố tối giản. Mặc dù thông điệp đầy đủ của website có những giá trị nổi bật đến từ thiết kế tinh gọn, thanh lịch và hiệu quả hơn. Nhà thiết kế đang nói nhiều hơn hoặc ít hơn, và người dùng được thỏa mãn với một trải nghiệm trình duyệt website tuyệt vời hơn.

2. Thêm hình ảnh, tốc độ tải nhanh

Mặc dù sự đơn giản và thanh lịch là những minh chứng rõ nhất của các xu hướng thiết kế website nổi trội của năm 2019, thì chất lượng hình ảnh cũng có một bước nhảy vọt lớn. Màn hình thiết bị di động nổi bật với  màn hình Retina trong các sản phẩm của Apple sáng hơn, chúng ta sẽ không có gì ngạc nhiên khi đồ họa tùy biến sống động hơn đang được tạo ra để tận dụng những tiến bộ này.

Công nghệ tăng tốc độ tải nhanh hệ thống các thành phần thiết yếu đã giúp các website tải nhanh hơn trong một khoảng thời gian giới hạn. Năm nay, thanh trượt song song theo đó nền di chuyển ở tốc độ chậm hơn tới tiền cảnh để tạo cảm giác độ sâu tăng lên. Nó cho phép hiệu quả tốt hơn, tươi mới hơn cho các website nhỏ. Kết quả là trải nghiệm người dùng liền mạch hơn trên website.

3. Thiết kế phẳng

Trong 5 năm qua, sự phức tạp và chuyển đổi nháy mắt trong các tệp GIF và hình động đã đạt được sự phát triển quan trọng. Ngày nay, với sự phổ biến của việc sử dụng điện thoại thông minh phổ biến, thiết kế phẳng đơn giản thay thế GIFS vui nhộn để nâng cao trải nghiệm. Đồ họa phẳng, đồ họa cơ bản có thể được nhìn thấy trên các thiết kế website chuyên nghiệp của các nhà lãnh đạo Internet như Google và Facebook, và phần quan trọng còn lại là phù hợp với một trong những xu hướng hàng đầu trong thiết kế website kinh doanh. Bạn chắc chắn sẽ thấy những hình ảnh động vào năm 2019 và xa hơn nữa, tất nhiên những sáng tạo này sẽ phản ánh xu hướng thiết kế phẳng.

website thiet ke

4. Nền tảng Video

Việc bổ sung xu hướng thiết kế phẳng là một bước tiến tới của các video và hình động được sử dụng làm nền tảng website. Kết quả thuần nhất của xu hướng này đang làm cho trải nghiệm duyệt website cảm thấy tương tác, năng động và hấp dẫn hơn. Internet nhanh hơn và thời gian tải dễ dàng hơn đang giúp làm cho điều này có thế đẩy doanh thu về những gì có thể có trong thiết kế website của bạn.

5. Sự phát triển của Typhography

Giống như hình ảnh và đồ họa đã phát triển để bổ sung cho màn hình, công nghệ của thiết bị di động, các quy tắc về kiểu chữ đang thay đổi để tận dụng tối đa các bố trí mới này. Hãy tìm ra những phong cách cực kỳ sắc nét và nhiều phông chữ Serif để tận dụng những màn hình có độ phân giải cao.

Xu hướng kiểu chữ khác bao gồm việc nhận được nhiều màu sắc hơn, các văn bản tùy chỉnh và phông chữ trộn cho ảnh hưởng nhiều hơn đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sử dụng phông chữ tùy chỉnh và kịch bản hiếm, tốt nhất bạn nên năm vững các quy tắc trong cách đánh máy trước khi bạn phá vỡ chúng.

6. Tùy chỉnh Google Map

Nhúng một bản đồ Google Map vào website của bạn là một ví dụ điển hình về các xu hướng gần đây trong thiết kế website kinh doanh. Năm nay, những bổ sung này đã có một cảm giác đồng nhất và tạo sự tin cậy, bản đồ với một chốt màu đỏ đậm dấu ấn địa điểm của bạn. Đối với năm 2019, các nhà thiết kế website am hiểu đã nhận ra giá trị trong việc tùy chỉnh Google Map cũ để tích hợp với từng thiết kế website theo cách hấp dẫn, liền mạch và thu hút sự chú ý.

7. Thiết kế 3D

Thiết kế 3D cũng mang lại hình dạng hình học cho cuộc sống. Xu hướng này đang thay thế cho xu hướng trước đó về ” hình dạng vảy trắng” hoặc các yếu tố trang thực như các họa tiết có kích thước thực tế. Mặc dù chủ nghĩa hiện thực này thật sự tuyệt vời. Đối với các mẫu thiết kế website năm 2019, các hình dạng hình học phẳng, kiểu dáng đẹp hiện đã được tô điểm bóng bẩy trong cách thiết kế website cung cấp chiều sâu, góc nhìn và trong một số trường hợp chuyển động và tâm trạng.

8. Kiểu dáng nghệ thuật Edgy

Sự đối nghịch với xu hướng đơn giản và thiết kế phẳng là một xu hướng đối nghịch với hướng bắt mắt và căng thẳng. Một sự tinh tế cho việc sử dụng sáng tạo các yếu tố bất ngờ là chìa khóa tối ưu của xu hướng này, nhưng khi được sử dụng một cách hiệu quả website có thể trở nên rất thành công – người sử dụng bị thôi miên. Màu sắc, văn bản và đồ họa sáng tạo có thể giúp đưa bất kỳ website nào lên cấp độ tiếp theo. Chỉ cần chắc chắn đó là đúng thời gian và địa điểm cho các giải pháp thiết kế.

Giống như với tất cả sự đổi mới kỹ thuật số, các thiết kế website liên tục thay đổi và phát triển. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong công nghệ và văn hóa của chúng ta cũng như từ sở thích và nhu cầu ngườ dùng.

Website thiết kế của công ty bạn có phản ánh được xu hướng hiện nay hay cần thời gian để nâng cấp không?. Xem xét 8 xu hướng thiết kế website chuẩn SEO của doanh nghiệp bạn khi bạn đã sẵn sàng thực hiện thiết kế mới hoặc thiết kế lại cùng nhà thiết kế chuyên nghiệp – Group Charming